• Cách bố trí nội thất phòng bếp

  Bố trí nội thất phòng bếp luôn là tâm điểm cho mọi gia đình có nhu cầu sắm các vật dụng phòng bếp, đón đọc thông tin để hiểu hơn về cách bố trí phòng bếp hợp lý.

  Bố trí nội thất phòng bếp rất cần thiết mỗi khi bạn mua sắm những món đồ mới. Vậy làm sao để bố trí căn phòng bếp của mình luôn gọn gàng và đẹp đẽ là điều cần thiết. Sau đây là cách sắp xếp bố trí mà những kiến trúc sư bên chúng tôi thường sắp xếp, bạn có thể tham khảo như sau.

  Bố trí phòng bếp theo hình tam giác

  Bố trí phòng bếp theo hình tam giác

  Bố trí phòng bếp theo hình tam giác

  Khi bạn thực hiện theo quy tắc “ngón tay cái”, số đo cụ thể và bắt buộc phải đạt được là chiều dài ít nhất là 3,6 m, tuy nhiên con số đó lại phải nhỏ hơn 8m. Mỗi cạnh của tam giác bạn cần thiết kế sao cho chúng có chiều dài tối thiểu là 1,2m, và không được vượt quá 2,7m. Đối với quy tắc nào đi chăng nữa thì việc linh hoạt trong khi thiết kế là điều vô cùng quan trọng, bạn cần biết cân chỉnh, đối xứng sao cho hợp lý với khu bếp nhà mình. Với quy tắc này, phòng bếp chật hẹp thì không nên sử dụng.

  Bố trí phòng bếp sao cho gọn gàng, đẹp đẽ

  Bố trí phòng bếp sao cho gọn gàng, đẹp đẽ

  Bố trí phòng bếp sao cho gọn gàng, đẹp đẽ

  Yếu tố không gian bị hạn chế bởi rất nhiều yếu tố, vì vậy bạn nên chọn lựa các vị trí thích hợp để đặt để đồ đạc phù hợp. Việc chọn lựa vị trí rất quan trọng. Bạn cần phân loại những đồ vật hay dùng và đồ vật không hay dùng. Ví dụ như bát đĩa, xoong nồi là những vật dụng hay dùng thì chắc chắn phải để một chỗ cố định và gần để khi lấy sẽ tiện lợi hơn. Còn những vật không hay dùng tới thì có thể để trên các nóc tủ bếp cao hơn, khi dùng sẽ dùng ghế để lấy.

  Bố trí bàn ăn phù hợp với không gian

  Đối với những gia đình thường xuyên tổ chức ăn uống tại nhà, một bộ bàn ăn sẽ rất thích hợp để tạo không gian hơn cho căn phòng. Bạn nên chọn vị trí trung tâm để đặt bàn ăn, không quá gần lối đi lại cũng không quá gần chỗ nấu nướng. Chọn lựa vị trí phù hợp để dễ dàng làm mọi hành động như lấy thức ăn, đi lại ra phòng khách hoặc cho những đứa trẻ vui chơi. Hơn nữa, việc bài trí bàn ghế ăn phù hợp cũng sẽ tạo điều kiện cho việc bạn trang trí hệ thống điện giúp cho căn phòng thêm sáng. Những bộ đèn thả sẽ làm cho không gian thêm sang trọng và ấm cúng hơn.

  Bố trí đồ vật sao cho khoa học, bắt mắt

  Bố trí đồ vật sao cho khoa học, bắt mắt

  Bố trí đồ vật sao cho khoa học, bắt mắt

  Cùng với việc bố trí gọn gàng thì việc tạo nên không gian khoa học cũng rất cần thiết. Bạn không thể để chiếc kệ bếp đi xe chỗ nấu ăn được. Hoặc chỗ để bình nước lại xa chỗ bàn ăn cơm chẳng hạn. Mọi sự vật đều có sự liên quan đến nhau. Hãy bố trí thật khoa học để sử dụng sao cho hợp lý và thuận tiện nhất nhé!

  Như vậy, với những thông tin trên, hi vọng bạn sẽ bố trí thật tốt cho căn phòng bếp của mình. Nếu cần tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline: 08.62664740 để được nhận thêm được những tư vấn hữu ích.

  CTY TNHH TM ĐÀO DOANH

  Xưởng sx :264/7A đường Lê Đình Cẩn, Phường Tân Tạo,Quận Bình Tân.

  HOT LINE :0903.318.508 - 0918.779.015

  Email:daodoanhcoltd@gmail.com

  Ngày đăng: 28-03-2017 2,025 lượt xem