• NHỮNG YẾU TỐ CẦN THIẾT KHI THIẾT KẾ NỘI THẤT PHÒNG KHÁCH

  Nội thất phòng khách là một phần quan trọng trong thiết kế nhà ở hiện đại, ngày nay khi mà chất lượng cuộc sống đang càng được nâng cao do vậy ngôi nhà không chỉ để ở mà nó còn phải thể hiện được tính cách của người chủ nhà.

  Phòng khách không đơn thuần chỉ dùng cho việc tiếp khách, mà không gian này thường hay kết hợp để sử dụng cho việc sum họp gia đình, nơi để các thành viên trong gia đình có thể trò chuyện về công việc, cuộc sống..cùng nhau sau bữa cơm tối. Đây là một quan niệm khá phổ biến  của người phương Đông. Do vậy, nội thất phòng khách luôn là mối quan tâm nhiều nhất của chủ nhà khi họ trao đổi với kiến trúc sư khi họ muốn xây dựng một ngôi nhà.

  Nội thất phòng khách PKDD01

  Nội thất phòng khách PKDD01

   

  Vậy làm thế nào để sở hữu một căn nhà mà ở đó nội thất phòng khách là một không gian sang trọng, hấp dẫn và ấn tượng cho những ai đến thăm nhà bạn?  Sau đây là một trong những yếu tố quyết định đến câu trả lời:

  • Không gian mở: Phòng khách thoáng mát, ánh sáng tự nhiên tràn ngập trong phòng sẽ giúp chúng ta có được một cảm giác thoả mái. Quan niệm về không gian mở trong nội thất phòng khách còn góp phần cho việc tiết kiệm được năng lượng như hạn chế được việc sử dụng ánh sáng nhân tạo, quạt, máy điều hoà…. Cửa được mở tối đa ra các không gian tự nhiên ở các hướng tốt để có thể đón gió, ánh sáng vào phòng.
  • Nội thất đồng bộ, tinh tế: Lựa chọn những thiết bị nội thất có những thiết kế đồng bộ về phong cách sẽ góp phần tạo nên một sự kết hợp nhẹ nhàng, tinh tế hơn là cách dùng quá nhiều những phong cách nội thất khác nhau trong không gian phòng khách, điều này sẽ tạo ra cảm giác không gian rất hỗn độn, bức bối. Chủ yếu là dựa vào một số phong cách của các vật dụng như bàn ghế sofa, kệ sách hoặc kệ tivi….các vật dụng này cần lựa chọn một cách đồng bộ với nhau về phong cách.
  • Màu sắc,vật liệu hài hoà, sang trọng: Một yếu tố quan trọng nữa đối với nội thất phòng khách đó là màu sắc và vật liệu. Cần có những sự lựa chọn, kết hợp các loại màu sắc hay vật liệu một cách hài hoà để phù hợp với bối cảnh chung trong không gian nội thất phòng khách.

  Nội thất phòng khách PKDD02

  Nội thất phòng khách PKDD02

  + Sàn: sàn có thể ốp gỗ màu nâu nhạt, xám nhạt hoặc ốp bằng gạch ceramic nhưng phải được chọn sao cho phù hợp với màu tường

  + Đồ đạc nội thất( ghế sofa, bàn trà, tủ kệ) : Thường chọn bàn ghế màu nhẹ nhàng tạo được cảm giác dễ chịu và nên chọn một tấm thảm trang trí màu đậm để tạo được sự tương phản làm nổi bật bộ bàn ghế.

  + Vật dụng trang trí: Phòng khách thường hay được sử dụng khá nhiều những vật trang trí như rèm, tranh ảnh, đèn, bình hoa….Sau khi đã lựa chọn tông màu chủ đạo (thường là màu của tường, sàn…) thì việc sử dụng màu sắc các vật dụng trang trí sẽ làm điểm nhấn trên nền của tông màu chủ đạo. Tuy nhiên, không nên sử dụng quá nhiều màu sắc sặc sỡ, mạnh mẽ điều này sẽ làm mất đi sự nhẹ nhàng, thoả mái.

  Nội thất phòng khách PKDD03

  Nội thất phòng khách PKDD03

  CTY TNHH TM ĐÀO DOANH

  Xưởng sx :264/7A đường Lê Đình Cẩn, Phường Tân Tạo,Quận Bình Tân.

  HOT LINE :0903.318.508 - 0918.779.015

  Email:daodoanhcoltd@gmail.com

  Ngày đăng: 24-03-2015 2,593 lượt xem