• Một số kinh nghiệm khi thuê thiết kế nội thất chung cư

  Để có được một căn hộ chung cư đẹp, sang trọng như mình mong muốn thì điều đơn giản là bạn phải thiết kế nội thất bởi nội thất chính là linh hồn của căn nhà. Tuy nhiên, để có thể thiết kế nội thất đúng như mình mong muốn thì cần phải có tư vấn hoặc kinh nghiệm tìm địa điểm thiết kế uy tín.

  Để có được một căn hộ chung cư đẹp, sang trọng như mình mong muốn thì điều đơn giản là bạn phải thiết kế nội thất bởi nội thất chính là linh hồn của căn nhà. Tuy nhiên, để có thể thiết kế nội thất đúng như mình mong muốn thì cần phải có tư vấn hoặc kinh nghiệm tìm địa điểm thiết kế uy tín.Bài viết sau đấy sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm khi thuê thiết kế nội thất chung .

  Việc thiết kế nội thất chung cư là rất quan trọng bởi nó tạo nên bộ mặt căn nhà của bạn. Vì vậy khi chọn đơn vị thiết kế hay thi công để tránh những sai sót hay bất cập không mong muốn thì chúng tôi xin chia sẻ một vài kinh nghiệm thuê thiết kệ nội thất chung cư như sau:

  1. Lựa chọn thuê đơn vị thiết kế nội thất chung cư:

  Là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi bạn thuê đơn vị thiết kế bởi nó quyết định tới sự thành công trong quá trình trang trí nội thất cho căn nhà của bạn. Do đó, chúng ta cần giành thời gian để tìm hiểu và lựa chọn đơn vị thiết kế chuyên nghiệp. Để chọn được một đơn vị tốt nhất cần quan tâm đến các tiêu chí sau:

  -         Là công ty uy tín, có nhiều kinh nghiệm trong thiết kế và được nhiều người tin dùng.

  -         Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chất lượng, sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ, giúp đỡ, giải đáp các thắc mắc của bạn trong quá trình thiết kế. Đặc biệt, có nhiều kiến trúc sư lành nghề, chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm trong thiết kế.

  -         Đưa ra nhiều lựa chọn thiết kế cho bạn để bạn có thể chọn cho mình một thiết kế hoàn, phù hợp với căn hộ của bạn

  -         Thiết kế chất lượng, đảm bảo, tác phong làm việc chuyên nghiệp. Bởi có rất nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ của một số đơn vị thiết kế nội thất có than phiền về chất lượng hình ảnh, các mô hình thiết kế 3D không được đẹp mắt lại khó hình dung, khi khách hàng tiến hành nhắc nhở thì thời gian chờ đợi chỉnh sửa rất lâu. Do đó, đây là một vấn đề cần quan tâm khi lựa chọn đơn vị thiết kế.

  -         Giá thành: là một công ty có uy tín chắc chắn giá cả phải hợp lí so với giá thành của các đơn vị khác.

  Ngoài ra, để đánh giá được một đơn vị thiết kế có tốt hay không, bạn nên xem qua các công trình họ từng thiết kế, xem phản hồi của khách hàng như thế nào. Không nên chỉ dựa vào giá cả mà quyết định bởi có thể bạn sẽ phải hối hận. Bạn nên nhớ rằng giá cả luôn đi kèm với chất lượng. Hơn nữa, ta nên lựa chọn đơn vị vừa thiết kế vừa thi công để việc phối hợp giữa các công việc được hiệu quả hơn.

  2. Định hướng phong cách

  Bạn là chủ sở hữu căn nhà, bạn muốn căn nhà của mình được thiết kế phù hợp với phong cách, sở thích của mình thì tốt nhất bạn nên lên ý tưởng và trình bày ý tưởng của mình cho đơn vị thuê để thiết kế nhằm có thể hiện thực hóa mong muốn của bạn. Hơn nữa việc bạn lên ý tưởng thiết kế cũng góp phần tiết kiệm chi phí cho quá trình thiết kế và thi công nội thất của đơn vị được thuê.

  Tuy nhiên, người ta thường khuyến khích thuê dịch vụ trọn gói bởi nếu bạn tự thiết kế và thi công sẽ gây ra những vấn đề sau:

  -         Nếu bạn tự lên ý tưởng và thiết kế đến khi thi công sẽ rất khó cân nhắc về lượng vật liệu cần thiết, do đó có thể dẫn đến việc dư thừa hoặc thiếu vật liệu. Việc được thiết kế trọn gói thường được lên ý tưởng, tính toán và thi công thiết kế nội thất sẽ hạn chế được mức thiệt hại.

  thiết kế cũng góp phần tiết kiệm chi phí

  Thiết kế cũng góp phần tiết kiệm chi phí

  -         Không có tính đồng bộ và khó sửa chữa: thường khi bắt tay vào thực hiện ý tưởng ta thường mới phát hiện ra những sai sót, những điểm bất hợp lí trong thiết kế, cần phải điều chỉnh và do đó phải khắc phục bằng cách sửa chữa.

  -         Tốn nhiều thời gian, công sức

  -         Sau khi đưa vào sử dụng cần sửa chữa thì khó tìm được người sữa chữa phù hợp.

  Nhưng khi lựa chọn thiết kế trọn gói, bạn vẫn có thể định hướng được phong cách mà mình mong muốn (hiện đại, sang trọng, cổ điển, hiện đại…) đối với đơn vị thiết kế để từ đó, đơn vị được thuê lên những ý tưởng, phương án phù hợp đối với khách hàng.

  3.     Kí kết hợp đồng

  Hợp đồng sẽ rất cần thiết khi bạn thuê đơn vị thiết kế nội thất. Hợp đồng cần nêu rõ các điều khoản cần thiết của 2 bên. Trong đó, cần chú trọng đến thời gian bàn giao, bảo hành, chất lượng sản phẩm, thanh toán, bồi thường khi hủy hợp đồng … để tránh sai sót, thiệt hại hay tranh chấp xảy ra giữa 2 bên.

  4.     Vấn đề bảo hành

  Sau khi đơn vị được thuê thiết kế nội thất bàn giao sản phẩm thì chúng ta cần trao đổi về thời gian bảo hành cũng như trách nhiệm bảo hành của đơn vị thiết kế để đảm bảo quyền lợi cho người được thiết kế.

  Trên đây là những kinh nghiệm thuê thiết nội thất chung cư mà công ty TNHH TM Đào Doanh chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Để được tư vấn hay cần thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ: 08 62664740

   

   

  CTY TNHH TM ĐÀO DOANH

  Xưởng sx :264/7A đường Lê Đình Cẩn, Phường Tân Tạo,Quận Bình Tân.

  HOT LINE :0903.318.508 - 0918.779.015

  Email:daodoanhcoltd@gmail.com

  Ngày đăng: 24-06-2019 1,124 lượt xem